A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ KHỐI 1

Ngày 20 tháng 01 năm 2018 tổ khối1 sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề " Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt CGD lớp 1".

         Để góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt CGD lớp 1, tổ khối Một tiến hành sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề " Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt CGD lớp 1".

                       Cô Huỳnh Thị Thanh Phượng báo cáo chuyên đề :" Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt CGD lớp 1".

 

          Qua phần chuyên đề cô Huỳnh Thị Thanh Phượng nêu lên được những thuận lợi và khó khăn của việc dạy và học TVCGD ở Trường Tiểu học Long Khánh A4 qua đó cũng tìm được các nguyên nhân gây khó khăn trong việc dạy và học môn TVCGD ở trường. Từ đó nêu lên được các biện giúp học sinh nâng cao chất lượng học tập đối với môn học.Trong đó biện pháp được cả khối tâm đắc và thống nhất cùng thực hiện là :

          - Dạy phân hóa từng đối tượng học sinh, tùy vào khả năng nhận thức nhanh chậm của từng học sinh mà giao việc cụ thể rõ ràng, không dạy đại trà vì học sinh chậm sẽ không tiếp thu kịp.

         - Chuẩn bị sẵn bảng âm vần để học sinh luyện đọc nhiều lần từ đó giúp học sinh nhớ lâu hơn.

         - Gắn các âm vần khó nhớ với các hình ảnh trực quan thực tế để học sinh làm biểu tượng nhớ.

         - Bố trí học sinh học tốt ngồi cạnh học sinh học chưa tốt để các em giúp đỡ nhau trong học tập.

       Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến trực quan mẫu của giáo viên, vì vậy đòi hỏi người giáo viên phải nắm thật vững quy trình bốn việc, phải phát âm thật chuẩn và phải đọc đúng theo sách thiết kế đã hướng dẫn.

     Việc nâng cao chất lượng dạy học môn TVCGD là việc làm rất cần thiết đối với mỗi thành viên nói riêng và của tập thể khối Một nói chung nên chuyên đề được ghi nhận rất tích cực. Các thành viên đều có ý kiến đóng góp rất thiết thực giúp cho chuyên đề hoàn thiện hơn.

                                          Tập thể khối 1

 

          Cuối cùng chuyên đề và phần đóng góp ý kiến của các thành viên trong tổ được thống nhất thực hiện để việc dạy và học ngày càng được nâng cao.

                                                                      

                                                                                                   Đinh Thủy Tiên


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết