A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải pháp cho lớp học trực tiếp và trực tuyến

Trong bối cảnh bình thường mới, các em học sinh phải bắt đầu đi học tập trung trở lại tuy nhiên tình hình dịch vẫn còn tiếp diễn khiến cho nhiều em bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 không thể đến trường được. Chính vì thế việc linh hoạt kết hợp giữa lớp học trực tuyến và trực tiếp là giải pháp tối ưu nhất mang lại hiệu quả tích cực, góp phần hỗ trợ và nâng cao chất lượng học tập và đào tạo.

Lớp học trực tiếp kết hợp trực tuyến được triển khai khi trong lớp có các em học sinh bị cách ly tại nhà hoặc cha mẹ chưa đồng ý cho con đến trường . Các em bị ảnh hưởng bởi covid sẽ học trực tuyến tại nhà còn lại các em khác sẽ đến trường học trực tiếp.

Khi triển khai dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp, các thầy cô giáo sẽ đứng trên bục giảng thay vì ngồi trước màn hình máy tính như trước do đó dễ tập trung vào lớp học trực tiếp mà bỏ quên lớp học trực tuyến khiến cho các em bị lẻ loi và mất tập trung vào bài giảng. Để khắc phục được vấn đề này, các thầy cô cần phải tương tác nhiều hơn với các em học sinh đồng thời nhà trường cũng cần trang bị hệ thống webcam và micro hiện đại, chất lượng tốt để âm thanh và hình ảnh được truyền đến các em được rõ ràng hơn, việc trao đổi trong giờ học cũng dễ dàng hơn tạo cảm giác như tất cả các em đang ngồi chung trong một phòng học.

Như vậy, Khi triển khai lớp học trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhà trường cần lên phương án triển khai và lắp đặt webcam và micro cho các lớp học. Việc lựa chọn mẫu webcam và micro phù hợp là hết sức cần thiết, để giảm thiểu chi phí các trường học nên liên hệ đến các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai mô hình này để có được giải pháp phù hợp nhất, tối ưu chi phí cho nhà trường.


Tác giả: Trần Minh Phụng
Nguồn:Trường TH Long Khánh A4 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết