A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM 2022

      Thực hiện công văn số: 13/CV-LĐLĐ V/v hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” ngày ngày 22  tháng 02  năm 2022 của LĐLĐ huyện Hồng Ngự. Trường TH  Long Khánh A4 đã tuyên truyền đến cán bộ, nữ CNVCLĐ về ý nghĩa, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay; khẳng định chủ quyền Áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt. Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam. Tổ chức cho đoàn viên mặc áo dài theo tinh thần công văn phát động. Dưới đây là một số hình ảnh mặc áo dài tại đơn vị.

    Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.

 

  

 Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng  năm 1900 tại  Mỹ do Đảng Xã Hội Mỹ tổ chức. Một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 năm 1917  tại Petrograd, Đế Quốc Nga đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917 Liên bang Xô Viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1977, sau đó ngày lễ này chủ yếu được tổ chức trong các nước thuộc phong trào Xã hội chủ nghĩa và các nước Cộng sản cho đến khi được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1977.

    Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sih xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam tặng phụ nữ hoa (thường là hoa hồng ) và quà, sự kiện thường được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể… nơi có phụ nữ làm việc và tham gia.

      

       Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2022 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc.

       Phong trào tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

      Cùng nhìn ngắm những hình ảnh của nữ GV – CNV nhà trường duyên dáng trong tà áo dài truyền thống Việt Nam.


Tác giả: Lê Thành Xiêm
Nguồn:Trường TH Long Khánh A4 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết