Hưởng ứng " Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động"

Thực hiện công văn số 422/PGDĐT ngày 15 tháng 5 năm 20178 của Phòng GD và Đào tạo huyện Hồng Ngự về việc thực hiện tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Trường TH Long Khánh A4 tổ chức phát động hưởng ứng tháng hành động VSATLĐ năm 2018.

Vào lúc 7 giờ ngày 22 tháng 5 năm 2018 Trường TH Long Khánh A4 tổ chức phát động hưởng ứng tháng hành động VSATLĐ năm 2018.

Thầy Nguyễn Văn Lâm P.HT phát biểu hưởng ứng tháng hành động VSATLĐ

Nội dung hoạt động đã triển khai trong tháng hành động.

- Việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong các giờ học chính khóa, ngoại khóa; các buổi lao động: Nhà trường đảm bảo an toàn cho học sinh trong các giờ học chính khóa, ngoại khóa. Không có vụ việc gì xảy ra.

- Công tác y tế trường học cũng đã thực hiện tốt việc khám sức khoẻ theo quy định đồng thời trang bị tốt các phương tiện kỹ thuật y tế, sổ sách theo dõi có liên quan. Duy trì đẩy mạnh công tác y tế trường học, tu sửa mua sắm thiết bị.

- Khám sức khoẻ định kỳ theo kế hoạch của huyện cho học sinh, khám mắt, khám răng cho các em học sinh.

-Tổ chức tuyên truyền bài giảng ngoại khoá, hướng dẫn các biện pháp phòng chống đại dịch trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh để tự phòng tránh trong gia đình và cộng đồng.

Lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ học sinh. Mua thuốc dụng cụ y tế.

- Phòng chống cháy nổ: Nhà trường đã có báo cáo bằng văn bản về việc thực hiện công tác PCCC năm 2018; đã xây dựng Kế hoạch triển khai công tác PCCC năm 2018.

- Đã lập hồ sơ quản lý, theo dõi công tác an toàn PCCC.

- Đã xây dựng phương án chữa cháy của cơ sở đảm bảo nội dung theo mẫu PC11, ban hành kèm theo Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an.

- Công tác an ninh, bảo vệ trường học, bạo lực học đường Phụ huynh học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc đảm bảo ATGT, đưa đón học sinh và thực hiện ATGT phòng chống đuối nước, xâm hại, bạo lực học sinh.

- Phòng, chống đuối nước. Thiên tai, bão lũ mùa hè: Học sinh và phụ huynh ký cam kết không cho tự đi chơi ở những nơi nguy hiểm phòng chống đuối nước, xâm hại, bạo lực học sinh, không tự do đi tắm sông, suối, hồ, ao bị đuối nước và vui chơi ở những nơi không an toàn. Kết hợp với thôn, xóm và các tổ chức xã hội trên địa bàn quan tâm và bảo vệ an toàn cho trẻ khi có bão lũ xảy ra.

- Kịp thời thông báo tới địa phương, Ban giám hiệu nhà trường khi có sự cố xảy ra đối với con em mình.

Về vệ sinh lao động

- Công tác vệ sinh: vệ sinh học đường, môi trường, các công trình vệ sinh chung các điều kiện nước uống, nước sinh hoạt cho học sinh, có biện pháp xử lý nước thải, các biện pháp phòng chống ô nhiễm môi trường đảm bảo vệ sinh.

- Tiêu chuẩn về bàn ghế, bảng đen, thiết bị chiếu sáng: Đảm bảo về tiêu chuẩn về bàn ghế, bảng đen, thiết bị chiếu sáng cho học sinh ngồi học, hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo

- Nguồn nước: Nước uống, nước sinh hoạt: Có hệ thống nước lọc cho hs uống hàng ngày có hệ thống nước sạch dùng hàng ngày đảm bảo cho công tác vệ sinh trường học Đảm bảo nước uống, nước sinh hoạt cho học sinh, có biện pháp xử lý nước thải, các biện pháp phòng chống ô nhiễm môi trường đảm bảo vệ sinh... Nước sạch cho học sinh: Có nguồn nước tinh khiết bằng máy lọc cho học sinh. Trường đã có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Trường đã lắp đặt hệ thống nước sạch đảm bảo đủ nước cho sinh hoạt hàng ngày

- Việc tham gia vệ sinh môi trường theo qui định: Vệ sinh môi trường vào thứ 3, 5 hàng tuần.

Thành Xiêm