A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG KHÁNH A4

        Sách là nguồn tri thức vô tận, cuộc sống của mọi người sẽ không còn ý nghĩa nếu không có sách. Vì vậy hằng năm các trường phổ thông đều tổ chức ngày hội đọc sách để tôn vinh các giá trị của sách cũng như văn hóa đọc. Thực hiện theo công văn số 287/KH-PGĐT ngày 23 tháng 03 năm 2018 của PGD huyện Hồng Ngự, Trường Tiểu Học Long Khánh A4 long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách.

 

 

                                                                      Thầy Nguyễn Văn Lâm P.HT phát biểu khai mạc

                Ngày hội đọc sách diễn ra trong không khí hân hoan chào đón của hơn 200 em học sinh của trường. Mặc dù vậy các học sinh vẫn giữ trật tự lắng nghe những lời phát biểu của các thầy cô, cùng nhau quyên góp sách cho thư viện của trường.

                                                    

                                                        Học sinh của trường hưởng ứng ngày đọc sách.

                                                                              Học sinh thi đọc sách

                      Nhưng có lẽ gây chú ý và mang đến nhiều cảm xúc cho các em nhất là phần đọc truyện của đại diện 5 khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi lớp đều mang đến cho ngày hội một câu chuyện lí thú và bài học quý báu được rút ra từ câu chuyện ấy. Chắng hạn với câu chuyện "Cáo và Quạ" các em học sinh rút ra được bài học cho bản thân "Đừng bao giờ tin những kẻ nịnh bợ". Hay câu chuyện "Cuộc chạy đua trong rừng " và bài học "Đừng bao giờ chủ quan, cho dù đó là việc nhỏ nhất" .Sự nỗ lực vươn lên của cậu học trò bị tật nguyền phải viết chữ bằng chân của Nguyễn Ngọc Kí trong câu chuyện "Bàn chân kì diệu" và một lớp trưởng tuy nhỏ nhắn nhưng cực kì giỏi giang và hết lòng với người khác trong câu chuyện "Lớp trưởng lớp tôi". Tất cả đã mang lại cho ngày hội một màu sắc rất riêng và vô cùng ý nghĩa.

                                                      

                                                          Học sinh tặng SGK cũ cho thư viện của trường.

          Học sinh đọc sách trước sân trường

 

                     Sau phần thưởng thức tiết mục đọc truyện, các em lại được thỏa thích với những câu chuyện hay, những kiến thức mới và những bài học quý giá mà sách mang lại. Các em đọc sách rất say sưa, có em còn vỗ tay thích thú với những điều mà mình vừa khám phá từ quyển sách trong tay. Nhìn những gương mặt vui tươi, hào hứng của các em học sinh mà các thầy cô đều mừng thầm vì những giá trị của sách đã được các em đón nhận.

 

                                                                                                                                                                 Thủy Tiên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết