A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hướng dẫn và cho học sinh ngậm dung dịch Flo 0.2%.

    Lúc 9 giờ 20 phút ngày 8 tháng 03 năm 2018 trường TH Long Khánh A4 tổ chức hướng dẫn cho học sinh ngậm dung dịch Flo 0.2%.


 

            Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự ,được sự chỉ đạo của TTYTDP huyện cùng sự phối hợp của trạm Y tế xã Long Khánh A.

          Trường tiểu học Long Khánh A4, tổ chức hướng dẫn cho học sinh ngậm nước flo 0.2% vào giờ giải lao của thứ năm hàng tuần cho học sinh trong toàn trường .

                                                                

                Hướng dẫn học sinh ngậm dung dịch flo 0.2% và tác dụng của flo đối với răng miệng.

 

        Ngậm dung dịch flo 0.2% thứ 5 hàng tuần nhằm phòng ngừa sâu răng cho các em là biện pháp tốt nhất, để các em học sinh biết cách phòng ngừa sâu răng một cách hiệu quả, cũng như hướng dẫn cho các em chải răng đúng cách, nhằm mang lại nụ cười tự tin, trắng sáng.

        Hoạt động này được duy trì nghiêm túc và hiệu quả tại trường. Khâu chuẩn bị gồm: Ca lớn 1 lít làm dụng cụ pha, muỗng nhỏ để ước lượng Flo, que đè lưởi để khấy tan flo, xô chậu nhựa để các em nhổ dung dịch flo sau khi ngậm. Cán bộ y tế chuẩn bị pha sẳn dung dịch nước Flo 0.2%, đủ cho toàn trường 410 học sinh.

                                              Giáo viên cho học sinh ngậm dung dịch Flo

 

        Lớp trưởng các lớp đến phòng Y tế nhận dung dịch flo 0.2 % về chia cho các bạn lớp mình , mỗi em chuẩn bị sẳn 1 ly nhựa nhỏ ,được lớp trưởng chia cho 5ml.

       Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn và chia dung dịch flo cho các em, và hướng dẫn cách ngậm flo đúng cách, để các em hiểu và biết được ngậm flo tốt cho răng miệng như thế nào, tác hại của sâu răng.

      

                                                                                                                                                         Văn Trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết